Tuyệt chiêu chống trộm mũ bảo hiểm cực kì hiệu quả

chong-trom-mu-bao-hiem

Chống trộm mũ bảo hiểm là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt từ mọi người. Bởi vì, tình trạng mất cắp mũ bảo hiểm thường hay xảy ra thường xuyên và gây thiệt hại không nhẹ. Để hạn chế việc này xảy ra, bạn tốt nhất nên phòng bệnh hơn chữa bệnh. Sau đây là các tuyệt chiêu hữu ích để bạn “bỏ túi”.

5 Tuyệt chiêu chống trộm mũ bảo hiểm hiệu quả

Mũ bảo hiểm chính hãng cao cấp luôn nằm vào trong tầm ngắm của các kẻ trộm. Việc mất mũ bảo hiểm sẽ gây rắc rối cho bạn khi tham gia giao thông. Một số gợi ý chống trộm mũ bảo hiểm hiệu quả bạn cần biết như:

Khóa bằng khóa đa năng

Người Việt thường có thói quen xấu là treo móc mũ bảo hiểm bên ngoài xe. Chính điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tên “mũ tặc”. Do đó, việc đầu tiên là cần thay đổi thói quen trên bằng cách sử dụng khóa đa năng. Mục đích sử dụng khóa đa năng nhằm giảm thiểu nguy cơ bị trộm mũ bảo hiểm.

chong-trom-mu-bao-hiem

Hiện nay, khóa đa năng hình con bò có khả năng chống trộm mũ bảo hiểm khá tốt. Ưu điểm của sản phẩm nằm ở sự tiện lợi, tính linh hoạt. Khóa đạt chất lượng cao và bảo vệ mũ bảo hiểm tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải nâng cao cảnh giác đề phòng ở các khu vực đậu xe vắng người. Vì kẻ trộm sẽ không từ thủ đoạn mà tìm cách bẻ khóa trộm mũ.

Khóa bằng cách truyền thống

Một cách chống trộm mũ bảo hiểm khác là sử dụng khóa dây theo cách truyền thống. Bạn dễ dàng móc nối mũ vào một bộ phận bất kỳ trên xe để khóa chúng với nhau. Bộ phận ở xe được tận dụng nhiều nhất chính là phần bánh xe. Ưu điểm của cách này là nhanh chóng, ít tốn kém.

chong-trom-mu-bao-hiem

Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, cách chống trộm mũ bảo hiểm bằng phương pháp truyền thống khá mất thẩm mỹ. Vì mũ có thể bị bẩn, bong tróc và bám bụi nhiều hơn. Chưa kể, khi đậu xe các khu vực công cộng, vị trí khóa mũ như thế gây cồng kềnh, cản trở không gian lối vào.

Móc mũ vào cốp xe

Xe máy mặc dù là phương tiện quen thuộc được nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết trong cốp xe có móc dành riêng cho mũ bảo hiểm. Bạn treo phần dây quai mũ bảo hiểm vào móc cốp sau đó đóng yên xe lại. Cách chống trộm mũ bảo hiểm này so với khóa truyền thống trông có vẻ gọn gàng và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, một mặt trái, mũ có thể bị ướt nếu bạn để xe ngoài trời và mưa đột ngột. Một số trường hợp tệ hơn, kẻ trộm sẽ cắt dây quai để lấy mũ bảo hiểm.

Cất mũ vào cốp xe

Một cách an toàn và hiệu quả nhất đó là bỏ mũ bảo hiểm trực tiếp vào cốp xe. Phần trăm “mũ tặc” phá khóa, mở cốp để lấy cắp mũ bảo hiểm tương đối thấp. Đồng thời, mũ bảo hiểm còn được bảo vệ khỏi bụi bẩn, nắng mưa, va chạm. Nhưng cách chống trộm mũ bảo hiểm này chỉ phù hợp cho các xe tay ga có cốp rộng.

chong-trom-mu-bao-hiem

Người ở đâu, mũ bảo hiểm ở đó

Trong trường hợp, cốp xe của bạn chẳng to cũng không có khóa đa năng thì chỉ có thể áp dụng chiêu “vật bất ly thân”. Cách chống trộm mũ bảo hiểm như thế rất được khuyến khích cho các mũ cao cấp, xịn, có giá trị cao. Thế nhưng, bạn sẽ cảm thấy bất tiện và hạn chế. Đặc biệt, bạn gặp gỡ bạn bè hay đối tác, cách xử lý này sẽ hơi mất điểm. Do đó, một mẹo khác cho bạn là hãy gửi cho bác bảo vệ hoặc nhân viên lễ tân. Bạn vừa an tâm về sự an toàn của sản phẩm vừa không lo bị mất trộm.

Cách xử lý khi mũ bảo hiểm bị mất trộm

Một số tình huống không may mắn xảy ra, bạn bị mất mũ bảo hiểm thì cũng không nên hoảng hốt. Trong mọi trường hợp nguy khó, điều cần đầu tiên là sự bình tĩnh và trấn an chính mình. Bạn có thể áp dụng thử các hướng xử lý sau:

Kiểm tra camera khu vực xung quanh

Trước tiên tìm cách chống trộm mũ bảo hiểm, bạn hãy quan sát khu vực xung quanh xem có camera không. Nếu mũ bảo hiểm bị mất có giá trị lên đến vài triệu đồng, bạn chủ động tìm chủ nhà để xem qua. Sau đó, bạn có thể lần theo hình ảnh chiết xuất để tìm ra thủ phạm. Tuy nhiên, phần lớn mọi người thường bỏ cuộc vì khả năng tìm thấy kẻ trộm rất thấp. Ngược lại, trường hợp tìm thấy nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Liên hệ bạn bè để mượn mũ đội tạm thời

Khi bị mất mũ bảo hiểm, bạn nên nghĩ xem giờ làm thế nào để về nhà. Nếu không đội mũ bảo hiểm, bạn sẽ vi phạm luật giao thông và không bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Do đó, bạn cần thử liên lạc với bạn bè gần đó để mượn mũ dùng tạm. Hoặc bạn gọi cho người thân mang mũ đến. Đây là việc làm cần thiết trước khi tìm cách chống trộm mũ bảo hiểm.

Nhanh chóng đặt mua mũ chính hãng

Ngoài các cách xử lý trên, bạn hãy hỏi thăm xem xung quanh có chỗ nào bán mũ bảo hiểm. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích vì bạn sẽ không bảo đảm về chất lượng sản phẩm. Bạn chỉ có thể mua để giải quyết tình huống khẩn cấp. Nhưng sau đó, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín như 123GoGo để bảo đảm về độ tin cậy của sản phẩm. Mũ bảo hiểm cần có tem nhãn, thông tin chi tiết, bảo hành cụ thể. 

chong-trom-mu-bao-hiem

Đặc biệt, đại lý phân phối mũ bảo hiểm chính hãng 123GoGo còn cung cấp các phụ kiện cần thiết để chống trộm mũ bảo hiểm. Do đó, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để tham khảo và sở hữu cho bản thân một sản phẩm uy tín. Bạn có thể liên hệ mua mũ bảo hiểm online qua thông tin liên hệ sau:

  • Địa chỉ: 119/37 Dạ Nam, P3, Q8 TP HCM
  • Giờ mở cửa: 8:00 am – 10:00 pm
  • Zalo đặt hàng: 0907 638 601.
  • Zalo Page: https://zalo.me/739383377243546147

Để tránh tình trạng mất của thiệt thân, bạn cần bỏ túi ngay các tuyệt chiêu chống trộm mũ bảo hiểm trên. Việc cẩn thận đề phòng bảo vệ tài sản cá nhân chưa bao giờ là dư thừa. Hãy luôn luôn nâng cao cảnh giác và bảo quản mũ bảo hiểm thật tốt nhé!

Đánh giá bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *